Du lịch TPHCM “Bắc tiến” dịp Đại lễ 1.000 năm Thăng Long

Thời điểm diễn ra Đại lễ 1.000 năm Thăng Long đang cận kề, mọi con tim khắp nơi cùng hướng về Hà Nội. Các công ty du lịch tại TPHCM càng “sốt” với tour “Bắc tiến” nhằm phục vụ du khách.

Đến thời điểm này, nhiều nhà tổ chức du lịch tại TPHCM cho biết, số lượng du khách đang ký tour đi Hà Nội nhân dịp Đại lễ tăng lên từng ngày. Theo thống kê của phòng du lịch nội địa: Vietravel, TST Tourist… hiện đã có gần 400 khách đăng ký. Với lượng khách ngày một gia tăng, các Công ty du lịch đã chủ động tăng thêm chỗ đáp ứng nhu cầu của khách.

Với chủ đề: “Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội”, lấy tâm điểm là những điểm đến phương Bắc, chương trình tour của các công ty du lịch tại TPHCM sẽ đưa du khách đến những địa danh nổi tiếng với bề dày lịch sử văn hóa của xứ kinh kỳ. Du khách có cơ hội hòa trong không khí thiêng liêng của dân tộc.

Đó là khoảnh khắc 6 giờ ngày 10/10/2010, khi tất cả đình, đền, chùa, nhà thờ, trường học trên toàn quốc sẽ nhất loạt gióng chuông, trống khởi đầu ngày đại lễ. Du khách còn được tham dự các hoạt động độc đáo và đặc sắc trong chương trình Đại lễ như: Liên hoan ẩm thực Hà Thành, chương trình nghệ thuật “Thăng Long Hà Nội thời đại Hồ Chí Minh”, triển lãm “Thăng Long – Hà Nội xưa”, chương trình nghệ thuật “Ngàn năm thương nhớ đất Thăng Long”, lễ hội đường phố, liên hoan thả diều, biểu diễn của các đoàn nghệ thuật Quốc tế, Đại lễ kỷ niệm 1.000 Thăng Long – Hà Nội, Đêm hội văn hóa nghệ thuật 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội…

Để đảm bảo chương trình thêm phong phú, các đơn vị tổ chức đã thiết kế tour không chỉ tham quan các danh lam thắng cảnh của Hà Nội mà còn mở rộng hành trình sang các tỉnh như Hạ Long, Ninh Bình, Sapa (Lào Cai)… Lịch trình các tour gói gọn trong vòng 4 hoặc 6 ngày, chủ yếu bằng đường hàng không. Giá tour dao động từ 6 – 10 triệu đồng/khách.  Ông Lý Việt Cường, Giám đốc công ty du lịch Nam Phương cho biết, Nam Phương đã thiết kế tour caravan đặc biệt cho giới doanh nhân tại TPHCM. Các doanh nhân này sẽ tự lái xe ô tô từ TPHCM qua các cung đường Trường Sơn ra Hà Nội. Trên đường đi, các doanh nhân trẻ này sẽ giao lưu với doanh nhân các tỉnh Gia Lai, Huế, Hạ Long… và kết hợp với 1.000 doanh nhân tiêu biểu hội kiến Thủ tướng trong dịp đại lễ.

Khác với tour du lịch truyền thống ra miền Bắc, tour tham gia Đại lễ lần này sẽ đưa du khách đến với những di tích lịch sử lâu đời gắn liền với sự kiện 1000 Thăng Long: Hà Nội – Hạ Long – Tràng An – Cố đô Hoa Lư (4 ngày); Hà Nội – Yên Tử – Hạ Long – Ninh Bình (4 ngày), Hà Nội – Phú Thọ – Ninh Bình – Bắc Ninh – Hạ Long (6 ngày) …

Đại lễ 1000 năm Thăng Long Hà Nội là một sự kiện lớn, hứa hẹn sẽ thu hút rất nhiều du khách tham gia. Do đó, ngay từ đầu năm, các công ty du lịch đã chuẩn bị những series booking vé máy bay với Vietnam Airlines, Jetstar Pacific Airlines để phục vụ cho du khách tham gia đại lễ. Hiện tại, thông tin từ các đơn vị tổ chức du lịch cho biết vẫn đảm bảo đáp ứng được nhu cầu tham gia đại lễ bằng máy bay của du khách.

Cũng như vé máy bay, ngay từ năm  2009, các công ty du lịch tại TPHCM đã kết hợp với các đối tác, chuẩn bị các dịch vụ ăn uống, vận chuyển, lưu trú nhằm đảm bảo chất lượng để phục vụ cho du khách nên sẽ không xảy ra tình trạng cháy phòng dẫn đến giá tour tăng lên vào giờ cuối.


Nguồn: Dân Trí
Copyright © 2020 Ha Long Sail, Vinh Ha Long, Ha Long Bay - Thông tin Du lich Hạ Long. Phát triển web bởi Thiet Ke Website Đẹp
Website đang được xây dựng. Chúng tôi chưa cung cấp thông tin, dịch vụ hay sản phẩm trên website này. Mọi thông tin hiện tại chỉ mang tính tham khảo.