Rực rỡ sắc màu lễ hội Carnaval Hạ Long

Những tiết mục mang đậm bản sắc văn hóa của các đoàn nghệ thuật đến từ Hàn Quốc, Ấn Độ, Trung Quốc, Tây Ban Nha và Việt Nam tại lễ hội du lịch Hạ Long (Quảng Ninh).

4h30 chiều 25/4, lễ hội Carnaval Hạ Long 2009 đã diễn ra với sự tham dự của hàng chục nghìn du khách từ mọi nơi đổ về.

Sân khấu chính như thường lệ được dựng tại bến phà cũ, trung tâm thành phố Hạ Long, ngay gần cây cầu Bãi Cháy xinh đẹp. Chương trình hấp dẫn khán giả ngay từ khâu chuẩn bị khi hàng nghìn diễn viên, hoạt náo viên tụ tập đầy đường đi, bên ngoài khu vực sân khấu chính. Từ những người dân địa phương, khách du lịch, ai cũng náo nức chờ đón giờ khai mạc, xếp hàng trước hai tiếng đồng hồ chờ.

Giống như Carnaval 2008, lễ hội lần này lại được dẫn chương trình bởi 3 MC trẻ trung Lê Anh, Mỹ Vân và Mỹ Lan. Các tiết mục chính của lễ hội tượng trưng cho những hòn đảo lớn nhỏ, xen kẽ là những cánh buồm nâu quen thuộc của vùng biển Hạ Long.

Nổi bật hơn cả là những màn giới thiệu đất mỏ, nơi có tới 541 di sản văn hóa vật thể là những đình, chùa, đền, miếu, danh lam thắng cảnh. Các loại hình nghệ thuật dân gian như “Hát đúm” ngày xuân từ xa xưa, cảnh sắc lễ hội Cầu ngư của người dân vùng biển Quảng Ninh cũng được các nghệ sĩ Việt Nam trình diễn.

Ngoài ra, các tiết mục tham dự của các đoàn nghệ thuật đến từ Ấn Độ, Tây Ban Nha, Trung Quốc, Hàn Quốc cũng góp phần làm phong phú và nhiều màu sắc hơn cho ngày hội.

Những hình ảnh từ lễ hội

Múa Lân

Múa rồng

Nhảy múa náo nhiệt trên đường phố

Nguồn: Vnexpress

Copyright © 2020 Ha Long Sail, Vinh Ha Long, Ha Long Bay - Thông tin Du lich Hạ Long. Phát triển web bởi Thiet Ke Website Đẹp
Website đang được xây dựng. Chúng tôi chưa cung cấp thông tin, dịch vụ hay sản phẩm trên website này. Mọi thông tin hiện tại chỉ mang tính tham khảo.