Tháp Bà Pô Nagar đón 10.000 lượt khách trong dịp Tết Canh Dần

“ du lich hang ngay “ – Trung tâm Quản lý di tích và danh lam thắng cảnh Khánh Hòa cho biết, chưa Tết nào khách đến Tháp Bà Pô Nagar Nha Trang đông như Tết Canh Dần 2010.

Từ ngày 8 đến 20/2/2010, Tháp Bà Pô Nagar đã đón gần 10.000 lượt khách là người địa phương và khách du lịch đến thăm và vui xuân mới.

Khác với mọi năm, Tết Canh Dần năm nay, Trung tâm Quản lý di tích và danh lam thắng cảnh Khánh Hòa đã tổ chức các hoạt động văn hóa tâm linh tại khu di tích Tháp Bà Pô Nagar dài ngày, từ 25 tháng Chạp năm Kỷ Sửu đến mồng 5 tháng Giêng năm Canh Dần với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ mang đậm nét văn hóa truyền thống của dân tộc Kinh, Chăm; thực hiện các tín ngưỡng vốn có của Tháp Bà Pô Nagar; tổ chức các trò chơi dân gian của người Chăm, Kinh.

Ban Quản lý Tháp Bà Ponagar còn tổ chức lễ dâng hương thánh Mẫu suốt 3 ngày Tết, đã thu hút đông đảo du khách từ các tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận, Phú Yên, Quảng Nam, Quảng Ngãi đến dâng dương, cầu lễ mong cho mưa thuận gió hòa, Quốc thái Dân an.

Liên tục trong những ngày qua, ở đây đã diễn ra nhiều hoạt động lễ hội truyền thống, văn hóa văn nghệ, trò chơi dân gian như: dệt thổ cẩm Chăm, múa Chăm, múa sạp, biểu diễn các trích đoạn tuồng truyền thống, nhẩy sạp, bịt mắt đập niêu, múa kỳ lân, triển lãm tranh thư pháp thư họa, tranh dân gian, các sản phẩm dệt, gốm, đá quý của người Chăm… với sự tham gia của các nghệ nhân, nghệ sĩ người Chăm, người Kinh đến từ tỉnh Ninh Thuận, đoàn nghệ thuật truyền thống Khánh Hòa, câu lạc bộ Lân Sư Rồng thuộc Trung tâm Văn hóa tỉnh Khánh Hòa.

Copyright © 2020 Ha Long Sail, Vinh Ha Long, Ha Long Bay - Thông tin Du lich Hạ Long. Phát triển web bởi Thiet Ke Website Đẹp
Website đang được xây dựng. Chúng tôi chưa cung cấp thông tin, dịch vụ hay sản phẩm trên website này. Mọi thông tin hiện tại chỉ mang tính tham khảo.